trang chính |   lời giới thiệu  |   sống lời chúa  |   truyện ngắn |  liên lạc



Nguyễn Trung Tây
Ơi Tình Nhân!

Hãy hân hoan bởi vì giây phút linh thiêng
và canh giờ huyền diệu của trời gặp đất
đang gõ canh điểm nhịp.




            

Tình nhân của muôn muôn thế hệ thích chờ, thích đợi, thích vọng ngóng trông nhau. Không gặp được nhau, cuộc đời bỗng dưng buồn tênh trống vắng; cuộc sống tự nhiên nhạt nhẽo dư thừa.

Nhưng nếu gặp được nhau, cuộc sống tưởng như đang buồn tẻ nhạt thếch bỗng dưng tưng bừng ngàn vạn pháo hoa, bởi người tình sánh vai người tình trước là ghé vào công viên dạo chơi, sau đó cả hai dẫn nhau vô nhà hàng có bàn ăn thắp sáng bởi những ngọn nến lung linh màu hồng tươi. Cuộc sống trước ngưỡng cửa hôn nhân, hoặc nói một cách khác, mùa vọng của một đôi tình nhân luôn luôn là những ngọn nến hồng của Gaudete! Vui Lên! Rejoice!, ngọn nến được đốt sáng trong thánh lễ Chúa Nhật thứ Ba Mùa Vọng, bởi vì nàng và chàng đang sống trong mùa của tình nhân.

Mùa Vọng, một cách tương tự, là mùa người Kitô hữu đợi chờ giây phút Hoàng Tử Giêsu ghé vào, mở cửa mời lên xe ngựa dạo chơi trong vườn Thượng Uyển. Mùa Vọng do đó cũng chính là Mùa Tình Nhân.

 

Suy Niệm

Bây giờ đang là Chúa Nhật thứ Ba Mùa Vọng, cây nến hồng Gaudete/Vui Lên đã được đốt sáng để nhắc nhở người tín hữu mùa Tình Nhân đang ngập tràn trên mặt quả địa cầu.

Hãy sẵn sàng để đèn dầu đón chờ Chú Rể Giêsu ngập tràn những dầu.

Hãy vui lên bởi vì Hoàng Tử Bình An đã thấp thoáng cuối đường chân trời.

Hãy hân hoan bởi vì giây phút linh thiêng và canh giờ huyền diệu của trời gặp đất đang gõ canh điểm nhịp.

Hãy bắt chước Hàn Mặc Tử làm thinh chớ nói nhiều “để nghe tơ liễu run trong gió, và để xem Trời giải nghĩa yêu”.

 

Lời Nguyện

Lạy Chúa, trong mùa của trông ngóng đợi chờ, xin giúp con chuẩn bị máng cỏ tâm hồn sẵn sàng đón chờ giây phút Hoàng Tử Bình An Giêsu, Đông Cung Thái Tử của Trời Cao giáng lâm.

Nguyễn Trung Tây

go top  


trang chính |   lời giới thiệu  |   sống lời chúa  |   truyện ngắn |  liên lạc

copyright © 2004 nguyentrungtay